รีวิวหนัง A Quiet Place ดินแดนไม่มีเสียง

รีวิวหนัง A Quiet Place ดินแดนไม่มีเสียง

A Quiet Place หนังตื่นเต้นสั่นประสาทที่ทำให้ผู้ชมผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องลืมหายใจตาม จากผลงานของผู้กำกับที่ปฏิบัติหน้าที่เขียนบทด้วยอย่าง John Krasinski ที่เข้ามาเซอร์ไพรส์เป็นนักแสดงนำพร้อมทั้งได้พาเมียตัวจริงของเขาอย่าง Emily Blunt เข้ามารับบทบาทเมียในเรื่องอีกด้วย เพียงแค่ตอนเปิดตัวดาราก็เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้มาก โดยหนังเรื่อง A Quiet Place ดินแดนไม่มีเสียง เกิดเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในความเงียบ ทั้งเมืองเงียบ บรรยากาศรอบข้างเงียบ หรือแม้แต่ความประพฤติต่างๆของผู้แสดงต่างก็ดำเนินไปอย่างเงียบเชียบ พูดได้ว่าไม่มีการสนทนาเลยแม้แต่คำเดียว เสียงความประพฤติปฏิบัติทุกๆอย่างในชีวิตประจำวันของครอบครัวนี้ก็ทำด้วยความเงียบ เป็นต้นว่า การประกอบอาหาร, การทำงานบ้าน หรือวิธีการทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างล้วนจะต้องใช้ความเงียบทั้งหมดทั้งปวง เนื่องจากว่าเมื่อใดก็ตามที่เกิดส่งเสียงดังเล็ดลอดออกมาจะก่อให้สิ่งมีชีวิตลึกลับออกมาไล่ล่าพวกเขา รวมถึงต้นเสียงของทั้งหมดทุกอย่างในเมืองนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ในวันที่หนังเรื่อง A Quiet Place ดินแดนไม่มีเสียงนี้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมา ก็ได้มีเสียงตอบรับเป็นอย่างมากว่าทำให้บรรดาแฟนหนังทั้งโลกพากันลุ้นระทึกได้แบบสุด และก็ภายหลังจากหนังเข้าฉายจริง กระแสตอบรับแล้วก็กระแสวิจารณ์ล้วนไปทางเดียวกันว่าหนเซอร์นั้นเพียงแค่เสี้ยวเดียวของน้ำย่อย เนื่องจากหนังจริงถึงกับจำต้องนั่งจิกเกร็งจนถึงแทบจะไม่กล้าหายใจตามเลยในเวลาที่ดู

A Quiet Place เป็นหนังแนวตื่นเต้นที่ได้รับคะแนนการวิพากษ์หนังสูงมากมาย ส่วนข้อดีที่ทำให้หนังหัวข้อนี้สะใจรวมทั้งได้ใจลากอารมณ์ของผู้ชมทั่วทั้งโลกก็คงเป็นการเล่นหลักสำคัญเรื่องความเงียบที่มีส่วนชักจูงให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมได้ดี ยิ่งคนไหนกันแน่ที่ได้ไปดูในโรงหนังแล้วจะไม่กล้าแม้กระทั้งขยับเขยื้อนตัวหรือเคี้ยวป๊อปคอร์นจริงๆเนื่องจากบรรยากาศแล้วก็พล็อตปูมาได้ดีมากมายจริงๆในส่วนของเรื่องราวแล้วเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงที่ทำให้เข้าถึงรวมทั้งอินตั้งแต่เปิดเรื่องไปจนถึงจบคือการที่ผู้ชมได้มองเห็นชะตากรรมของครอบครัวนี้ ที่ดูเหมือนจะไม่มีวันรอดหรือดำเนินชีวิตอยู่ในเมืองนี้ต่อได้เลย เนื่องจากว่าเหตุการณ์ต่างๆล้วนคาดคั้นให้นักแสดงทั้งหมดมีอันจำเป็นต้องสิ้นชีวิตลง หรือหลีกเลี่ยงการงดใช้เสียงได้ยากมากมาย ดังเช่น บ้านที่เป็นบ้านไม้, นางเอกที่ตั้งท้องอยู่รวมทั้งมีเหตุให้จำเป็นต้องเริ่มออกลูกออกมา ไปจนถึงการเลี้ยงเด็กเด็กทารกที่ไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมจัดแจงให้เงียบเสียงได้ แต่ว่าหนังก็ยังคงดำเนินเรื่องราวไปในแนวทางที่คาดคะเนมิได้ของผู้ชมเพราะเหตุว่านักแสดงในเรื่องเองก็บากบั่นมองหาแนวทางที่จะกำจัดตัวประหลาดเหล่านี้ในหลายๆแนวทางเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนั้นก็เลยเพิ่มความระทึกใจมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อฝั่งครอบครัวก็ฮึดสู้หากแม้จะมีเด็กอยู่หลายๆคนก็ตาม

และก็สำหรับคนใดกันแน่ที่ต้องการทราบว่าสิ่งลึกลับนี้เป็นอย่างไร แล้วก็ครอบครัวนี้จะมีแนวทางจัดการหรือสู้ยังไง ในความน่าจะเป็นไปได้แล้วมองค่อนข้างจะยากมากมายสำหรับในการเอาชีวิตรอด ถ้าผู้ใดอยากทราบว่าจะจบแบบไหนและก็ข้างครอบครัวจะชนะได้หรือเปล่าจำต้องติดตามในรูปภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place ดินแดนไม่มีเสียง ซึ่งในเวลานี้ผู้กำกับได้ทำภาคสองขึ้นมาตอบสนองความสะใจให้กับคนชอบดูหนังเป็นระเบียบแล้วเช่นเดียวกัน กล่าวได้ว่าเป็นหนังตื่นเต้นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกผิดหวังเลย