รีวิวหนัง Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 แดนนรกไปกับพระเจ้า

รีวิวหนัง Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 แดนนรกไปกับพระเจ้า

ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีสุดยอดเยี่ยมงานสร้างอย่างเรื่อง Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 เมืองนรกไปกับพระเจ้า เป็นหนังที่ถูกทำจากการ์ตูนออนไลน์โด่งดัง Singwa hamgge ที่มีการตีพิพม์ออกมาในปี 2010 โดยการ์ตูนต้นฉบับจะแบ่งได้ 3 ตอนเป็นAfterlife Life แล้วก็ Myth โดยในหนังหัวข้อนี้จะจับตอน Afterlife มาแต่งเรื่องราวของภาพยนตร์ Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 แดนนรกไปกับพระเจ้า ซึ่งจะเกิดเรื่องราวของ คิมจาฮอง แสดงนำโดย ชาแตฮุน เขาเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เสียชีวิตในตอนต้นเรื่องเนื่องจากการเสียสละชีวิตของตัวเองเพื่อช่วยเด็กหญิงไว้ ก็เลยทำให้วิญญาณของเขาก็เลยได้ถูกสรรเสริญว่าเป็นวิญญาณคนดี และก็ได้มียมทูตมาพาตัวเขาไปยังโลกหลังความตาย โดยตามแบบแผนของโลกหลังความตายมีกฎเรื่อง วิญญาณคนดีจำต้องได้รับการสืบสวน 7 ศาล ซึ่งในแต่ละชั้นศาลก็จะมีเทวดาประจำศาลรอสำรวจรวมทั้งใคร่ครวญบาปในตอนที่ยังมีชีวิตเพื่อต้องโทษตามน้ำหนักในแต่ละศาล และก็การสืบสวนทุกๆศาลจะมีอัยการ 2 คนรอหยิบยื่นเวรกรรมมาฟ้องรายงานแก่เทวดาประจำศาล ส่วนทางคิมจาฮองจะมียมทูต 3 ตนที่รออยู่ช่วยแก้ต่างให้พ้นความผิดใส่ความดีมาชดเชยและก็พิสูจน์สถานะการณ์จริงว่าคิมจาฮองไม่ได้ผิดอะไรอย่างที่โดนกล่าวหา แล้วก็หากว่าเขาสามารถพ้นความผิดจากศาลอีกทั้ง 7 ได้เขาก็จะได้ไปกำเนิดใหม่ในทันทีทันใด กับยมทูตทั้ง 3 จะได้รับความดีความชอบนั้นไปได้ผลงานสำหรับในการทำงานต่อยังโลกหลังความตายโดยได้รับตำแหน่งพิเศษ

ในตอนต้นของเรื่องหนัง Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 แดนนรกไปกับพระเจ้า จะยังไม่ค่อยมีเงื่อนมากมายสักเท่าไหร่ แต่ว่าพอเพียงหนังเดินต่อไปเรื่อยๆปมต่างๆของแต่ละนักแสดงก็เริ่มโผล่ขึ้นมาให้มองเห็น รวมทั้งเมื่อแต่ละเงื่อนถูกสะสางไปได้ ในจุดนี้ของหนังจะเป็นการเล่าย้อนความเฉลยคำตอบปมต่างๆและก็มีผลทำให้กับผู้ชมมีความรู้สึกร่วมไปกับตัวหนังแล้วก็บรรยากาศได้อย่างถ่องแท้ โดยเงื่อนของหัวข้อนี้จะเน้นย้ำไปทางครอบครัวของคิมจาฮอง รวมทั้งยังมีเงื่อนของฝั่งยมทูต โดยเหตุนั้นในส่วนของการคลายปมกับการผูกปมของหนังประเด็นนี้นับได้ว่าเป็นคุณลักษณะเด่นเลยก็ว่าได้ นอกเหนือจากนั้นเป็นทางผู้กำกับได้มีการเล่นกับความรู้สึก แรงกดดัน ความกดดันถึงเหตุผลสำหรับการก่อเหตุการณ์ต่างๆขึ้นมาและก็จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าหนังจะเน้นไปทางดราม่าแต่ก็แอบใส่ฉากฮาๆมาแทรกสอดอยู่เรื่อยโดยที่ไม่รู้สึกขัดอะไร เป็นการเดินเรื่องได้สม่ำเสมอลื่นไหลดี ส่วนอีกหัวข้อที่เด่นของหนังเป็น เรื่องของกราฟิกแล้วก็ CG สุดยอดเยี่ยมไม่แพ้หนังฟอร์มยักษ์ระดับนานาชาติอื่นๆเลย ตรงจุดนี้ทำออกมาเจริญมากมาย ได้มองเห็นองค์ประกอบรวมและความงามของฉากต่างๆข้างในโลกหน้าที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกทำทั้งสิ้น ทั้งยังยังมีเรื่องมีราวของเสียงประกอบ ดนตรีประกอบในฉากการไล่ปัจจุบันระทึก เสียงเอฟเฟคตอนต่อสู้ถือก็ใส่มาได้สนุกสาแก่ใจ โดยเหตุนี้เกือบจะไม่ต้องเอ่ยถึงฉากดราม่าเลยว่าเสียงประกอบเชื้อเชิญให้แอ่งน้ำตาแตกแค่ไหน

กล่าวได้ว่าหนังเรื่อง Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 เมืองนรกไปกับพระผู้เป็นเจ้า เป็นหนังดราม่าซึ่งสามารถเรียกต่อมน้ำตาแตกของผู้ชมได้ทั่วทั้งโลกแล้วก็มีการแทรกสอดความฮาเพื่อผ่อนอารมณ์ ทำให้ผู้ชมผูกพันไปกับนักแสดง รอคิดตามตลอดว่าเพราะเหตุใดเขาจำต้องทำอย่างงั้น เขาจะต้องทำอย่างงี้ เกิดปัญหาจำนวนมากระหว่างดู แต่พอหนังเฉลยคำตอบเงื่อนทุกๆอย่างให้ผู้ชมรู้ก็รู้เรื่องความรู้สึกของผู้แสดงได้โดยทันทีถึงเหตุผลต่างๆรวมทั้งเงื่อนไม่มีกิจการค้างค้างอะไรก็ตาม