รีวิวหนัง App War แอพชนแอพ

รีวิวหนัง App War แอพชนแอพ

หนังเรื่อง App War เป็นหนังที่เริ่มด้วยเรื่องราวของ บอมบ์ กับ จูน สองผู้ที่เป็นหัวหน้าทีมทำแอพพลิเคชันคนใหม่ต่างบริษัทกัน โดยในตอนแรกทั้งคู่เป็นหัวหน้าทีมที่ไม่เคยประสบผลสำเร็จสำหรับการแข่งขันรางวัล startup เวทีไหนมาก่อนเลย จนถึงวันหนึ่งพวกเขาได้มาพบกันโดยบังเอิญทำให้พวกเขาได้ทำความรู้จักกันรวมทั้งทั้งคู่คนได้ทราบว่าต่างคนต่างก็ถูกใจอะไรหลายๆอย่างที่เช่นกัน มีการเสวนากับอย่างถูกคอและก็กำเนิดเป็นความรู้สึกดีๆระหว่างคนทั้งคู่ และก็ในคืนนั้นเองทำให้บอมบ์ได้ไอเดียสำหรับเพื่อการสร้างแอพพลิเคชันแอพหนึ่งขึ้นมา แต่ว่าภายหลังจากเปิดตัวแอพได้ไม่นานก็มีอีกหนึ่งแอพได้เปิดตัวในตอนที่ใกล้เคียงกันรวมทั้งมีคอนเซปคล้ายคลึงกันจนกระทั่งเกือบจะกล่าวได้ว่าก๊อปกันมาเลยก็ว่าได้ และก็เมื่อทางฝั่งบอมบ์สืบจนได้ทราบดีว่าแอพนั้นเป็นของ จูน ก็เลยได้มีการแข่งยอดความชื่นชอบสำหรับในการดาวน์โหลดในเหล่าผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นระหว่างบอมบ์กับจูนขึ้น ซึ่งแน่ๆว่าการเป็นคู่ปรปักษ์ทางธุรกิจกับหัวข้อการมีความรักต่อกันดูเหมือนไปได้ยากมากมาย และก็ที่สำคัญทั้งคู่คนกลับคิดตรงกันอีกว่าผู้ชนะนั้นมีได้แค่เพียงกลุ่มเดียวเพียงแค่นั้น

โดยหนังเรื่อง App War นั้นเป็นหนังเรื่องที่ 2 ของค่าย TMoment แล้วก็สำเร็จหน้าที่การงานดูแลของ เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ผู้กำกับที่มีข้อดีในหัวข้อการจัดส่วนประกอบหนังโดยรวมทั้งยังภาพงามๆรายละเอียดเข้มข้นดุเดือดเหนือการคาดการณ์แต่ดำเนินไปแบบที่ผู้ชมสามารถรู้เรื่องได้ง่าย แล้วก็เข้าถึงกรุ๊ปผู้ชมวัยรุ่นได้อย่างดีเยี่ยมกระทั่งทำให้บรรดาคนชอบดูหนังไทยเทคะแนนให้หนังเรื่อง App War จนได้รับรางวัลรวมทั้งเข้าชิงหลายสาขาร่วมกัน ทั้งตัวหนังมีการกล่าวถึงเอาเนื้อหาใหม่จากใจความสำคัญคำว่า Startup มาให้ความรู้ความเข้าใจและก็เห็นภาพกันได้แจ่มชัด ในส่วนทางด้านของดาราหนังที่เป็นตัวละครหลักอย่าง บอมบ์ แสดงนำโดย ณัฏฐ์ กิจจริต ได้รับบทให้เป็นชายหนุ่มนักเขียนโปรแกรมขั้นเทวดาที่จำเป็นต้องวางอารมณ์ในมาดเด็กเนิร์ดผู้มีปัญหาสำหรับเพื่อการความสัมพันธ์กับคนอื่น และก็จูน แสดงนำโดย วริศรา ยู สำหรับผู้แสดงนี้ในประเด็นการแสดงซีนอารมณ์นับว่าทำได้ดีเยี่ยม แต่ว่าในบทการเข้าพระเข้านางนับว่ายังมีจังหวะที่ออกจะแปลกไม่เป็นธรรมชาติซักเท่าไหร่ โดยผู้แสดงหลักทั้งคู่ตัวจะมีคาแรคเตอร์ด้วยกันเป็นเป็นคนจิตใจดีแต่เข้าสังคมไม่เก่ง โดยเหตุนั้นก็เลยควรมีนักแสดงเพื่อนฝูงสายเทานั่นเป็น ฝ้าย แสดงนำโดย ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ แล้วก็ บิ๊วท์ แสดงนำโดย อภิวิชญ์ เรียร์ดอน ที่จำเป็นต้องคอยเล่นบทผู้แสดงที่มักแสดงด้านความอยากในเรื่องชัยชนะต่อฝ่ายตรงข้าม พูดได้ว่าเป็นหน้าที่สำคัญของผู้แสดงทั้งคู่นี้เนื่องจากสามารถทำให้ตัวหนังเคลื่อนได้อย่างลื่นไหลรวมทั้งสนุกสนานมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับดาราสมทบอีกทั้ง 2 ผู้ที่ไม่เอ่ยถึงคงจะมิได้ นั่นเป็น เอ็ดดี้ เสือร้องไห้ ในหน้าที่ของรุ่นพี่กลุ่มยิงเลเซอร์ เป็นผู้ผลิตรอยยิ้มรวมทั้งมอบความฮาอย่างแท้จริงให้แก่ผู้ชม อีกทั้งเป็นตัวละครสำคัญที่ช่วยสำหรับเพื่อการสานชมรมของคู่พระนางอีกด้วย และก็อีกหนึ่งผู้แสดงสมทบซึ่งเชื่อเลยว่าคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจเฝ้ามองอยู่เนื่องจากว่าผลงานการแสดงเรื่องแรกและก็ทำออกมาก้าวหน้ามากมายนั่นเป็น อร พัศชนันท์ เจียร์จิรโชติ หรือที่รู้จักกันในชื่อ อร BNK48 บอกได้เลยว่าถึงแม้จะเป็นการแสดงคราวแรกของคุณ ก็ฉายเสน่ห์ออกมาอย่างไม่กั๊กเลยแม้แต่น้อย ทั้งยังบทอ้อนที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยใจละลาย หรือซีนดราม่าก็แสดงก้าวหน้าไม่แพ้กัน

App war จัดว่าเป็นภาพยนตร์ไทยอีกหนึ่งเรื่องที่มีงานภาพส่วนตัวด้วยความเก๋ การนำความฝันของคนรุ่นหลังในขณะนี้มาเป็นเรื่องสำคัญของเรื่อง ทำให้ผู้ชมได้แลเห็นปัญหาแล้วก็ปัญหาต่อการดำเนินการด้าน Startup พร้อมเข้าใจในเรื่องวิธีทำงานทั้งสิ้น จำต้องชื่นชนว่าผู้กำกับทำการบ้านออกมาได้ดีมากมาย