รีวิวหนัง Brave Father Online พ่อนักสู้แห่งแสง

รีวิวหนัง Brave Father Online พ่อนักสู้แห่งแสง

ภาพยนตร์เรื่อง Brave Father Online ป๋าทหารที่แสงสว่าง เป็นหนังที่ผลิตมาจากข้อเท็จจริงของเกมเมอร์ชายหนุ่มคนญี่ปุ่น ซึ่งเขาได้เขียนบอกเล่าเรื่องราวความเชื่อมโยง ความสัมพันธ์ ของตัวเองแล้วก็บิดาลงในเว็บไซต์บล็อกของเกม Final Fantasy XIV โดยมีเกมเป็นตัวกลางความเกี่ยวพันของบิดาลูกคู่นี้ โดยหนังจะแบ่งการเดินเรื่องออกเป็น 2 ส่วนเป็น ส่วนของชีวิตประจำวัน รวมทั้งส่วนของโลกในเกม เพราะฉะนั้นหากแม้ผู้ชมจะไม่ใช่ผู้ที่เล่นเกมหรือเปล่ารู้จักเกมเลยก็สามารถรับดูภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้แบบรู้เรื่องเนื่องจากว่าตัวหนังได้ทำปูเรื่องราวและก็เก็บเนื้อหาพร้อมพรีเซ็นท์อกมาได้ครบถ้วนบริบูรณ์ ก็เลยทำให้เปลี่ยนเป็นหนังครอบครัวซาบซึ้งแบบงี้ ซึ่งหนังดำเนินเรื่องราวทั้งคู่ส่วนได้อย่างพอดี บอกให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างบิดาลูก ด้านในเกมและก็ชีวิตจริงนั้นจะต่างกันเช่นไรต้องการให้เสนอแนะว่าคนไหนกันที่ยังมิได้ดูหนังเรื่อง Brave Father Online จำเป็นต้องอย่าพลาด ยืนยันระดับความตรึงใจเต็มสิบแบบไม่หัก

เรื่องราวของหนัง Brave Father Online พ่อนักสู้แห่งแสงสว่างนี้ได้กล่าวถึงรายละเอียดของ อากิโอะ ครีเอทีฟชายหนุ่มผู้มีงานที่ทำในเวลาว่างเป็นการเล่นเกม Final Fantasy XIV เป็นเกมสุดโปรดของเขาและก็อากิโอะก็มีกรุ๊ปเพื่อนพ้องข้างในเกมที่รอเข้ามาพบปะสนทนาทักกันภายสังคมเกมอยู่ตลอด แล้วก็นอกเหนือจากการร่วมมือเล่นเกมตะลุยภารกิจต่างๆทุกๆวันๆแล้ว พวกเขาก็ชอบแชทคุย ซักถามกันในทุกๆเรื่อง โดยอากิโอะได้เล่าราวให้สหายๆในเกมของเขาฟังถึงเรื่องป๋าของเขาว่าบิดาของอากิโอะเป็นผู้ที่นิ่ง ขรึม พูดน้อย ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ความรู้สึกรักครอบครัว รักลูกแล้วก็เมีย กล่าวได้ว่าบิดาเป็นหนุ่มน้อยผู้บ้างานมาตลอดตั้งแต่เขายังเด็ก แต่ทว่าเขาเองก็เป็นบิดาคนที่ไม่น่าเชื่อว่าครั้งหนึ่งเคยเล่นเกม Final Fantasy กับเขาในยุคเด็กๆเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่างานของบิดานั้นเยอะแยะ ก็เลยทำให้เวลาการเล่นเกมระหว่างบิดาและก็ลูกก็เริ่มลดน้อยลงและก็หมดลงไปสุดท้าย ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งบิดาของอากิโอะได้รับการเลื่อนฐานะขึ้นไปในตำแหน่งที่สูงขึ้น แต่จู่ๆอากิโอะก็ได้รู้ดีว่าบิดาของเขาได้ลาออกจากที่ดำเนินงานมาอยู่บ้าน เนื่องจากว่าบิดาของเขาไม่ค่อยถูกใจกล่าวหรือเล่าอะไรให้ฟังสักเท่าไหร่นัก เขาก็เลยได้แต่ว่าคาดคะเนไปนาๆประการว่าบิดาของเขาเป็นอะไรเจ็บไข้หรือไม่ หรือมีปัญหาอะไรกันแน่ เขาอยากที่จะให้บิดาของเขาคุยแบบเปิดใจ และก็เขาก็ต้องการจะเล่นเกมที่กาลครั้งหนึ่งเขาเคยได้เล่นกับบิดาในวัยเด็ก โดยเหตุนี้อากิโอะก็เลยไม่รอช้า รีบออกไปซื้อเกมให้กับบิดาและก็เป็นเพื่อนในเกมกับบิดาโดยไม่บอกข้อเท็จจริงว่านั่นเป็นตัวของเขาเอง

สำหรับภาพรวมทั้งหมดทุกอย่างของหนังเรื่อง Brave Father Online จะต้องเห็นด้วยเลยว่าทางตัวผู้กำกับหนังเก่งสำหรับในการเล่ามากมาย ยิ่งปัญหายากอย่างงี้เป็นการทำให้ผู้ที่ไม่เคยเล่น Final Fantasy สามารถอินไปกับเกม อินไปกับนักแสดง แล้วก็ความเกี่ยวพันของสองบิดาลูกทั้งยังในโลกจริงแล้วก็โลกของเกมได้ ซึ่งฉากที่เป็นโลกของเกมนั้น ผู้ชมจะได้มองเห็นมุมมองต่างๆที่มีต่อกันระหว่างพ่อลูกคู่นี้ รวมทั้งในส่วนของชีวิตจริงนั้นหลายๆฉากสามารถดึงอารมณ์ของผู้ชมได้เป็นอย่างมาก พูดได้ว่าเป็นหนังที่มีอีกทั้งรอยยิ้ม มีอีกทั้งความสำราญรวมทั้งหยดน้ำตา เป็นหนังครอบครัวที่สุดยอดอีกเรื่องหนึ่ง ไม่ว่าใครที่ได้ดูหนังหัวข้อนี้แล้วจะต้องต้องการกลับไปคุยกับที่บ้านอย่างแน่แท้