รีวิวหนัง Where we belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่

รีวิวหนัง Where we belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่

หนังอินดี้เสียดสีสังคมจากผลงานผู้กำกับมีชื่อมากมายความสามารถของ คงเดช จาตุรันต์รัศมี เป็นหนังอินดี้ที่เล่าถึงความเกี่ยวเนื่องของวัยรุ่นโดยมีการซ่อนเร้นเรื่องราวสังคมแล้วก็การบ้านการเมืองเอาไว้ภายในหนังเรื่อง Where we belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า โดยหนังหัวข้อนี้ได้มีนักนำแสดงจากสองสาววงไอดอลสุดได้รับความนิยมของประเทศไทยอย่าง เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (เจนนิษฐ์) และก็ แพรวา สุธรรมดงษ์ (มิวสิค) จากวง BNK48 มาเป็นตัวละครหลักสำหรับการดำเนินเรื่องพร้อมด้วยผู้แสดงสมทบคนอื่นที่เข้ามามีหน้าที่ในเรื่องด้วยไม่ว่าจะเป็น มิลิน ดอกเทียน (น้ำหนึ่ง BNK48), จิดาภา แช่มช้อย (แพนด้า BNK48), พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (อร BNK48), จิรดาภา อินทจักร (ปูเป้ BNK48), สุมิตรา ดวงแก้ว (ฝ้าย BNK48) แล้วก็ อิสราภา ธวัชภักดี (ตาหวาน BNK48) ที่ช่วยเข้ามารับบทบาทหนแรกแต่ทำผลงานการแสดงสมทบได้ดีมากมายสมกับที่กลุ่มผู้กำกับแคสติ้งมา เรียกว่าเป็นอีกคุณลักษณะเด่นสำหรับเพื่อการตกแต่งสร้างสีสันให้กับเรื่องราวพร้อมด้วยทำให้คนชอบดูหนังได้เห็นผลงานการแสดงของสมาชิกคนอื่น

หนังเรื่อง Where we belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า เป็นหนังที่เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของเด็กสาววัยรุ่นสองคนเป็นซู แสดงนำโดย เจนนิษฐ์ BNK48 และก็ เบลล์ แสดงนำโดย มิวสิคBNK48 ซึ่งซูกับเบลล์ทั้งคู่คนเป็นเพื่อนรักที่สนิทกันมากกว่าคู่หูทั่วๆไป แต่ว่าก็ไม่เคยเป็นสถานะอะไรที่มากกว่านั้น จนกระทั่งเวลาผ่านมาจนทั้งสองคนอยู่ในตอน มัธยม6 ซูไม่อยากจะรับตกทอดกิจการค้าร้านค้าก๊วยเตี๋ยวในเมืองจันท์ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นธุรกิจการค้าร้านค้าก๊วยเตี๋ยวของทางบ้านเปิดมานานนับเป็นเวลาหลายปีแบบรุ่นสู่รุ่น ด้วยเหตุนั้นซูก็เริ่มงงเต็กกับวิถีทางในอนาคตของตัวเองกระทั่งต้องการหนีไปให้ไกลๆในที่แหน่งใดสักที่ รวมทั้งจังหวะก็มาถึงเมื่อซูได้ทุนไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยประเทศฟินแลนด์ซึ่งขณะนั้นซูตั้งอกตั้งใจและก็คิดแผนจัดแจงย้ายหนีชีวิตซ้ำจากจำเจน่ารำคาญอย่างงี้ไปประเทศฟินแลนด์อย่างเต็มเปี่ยม แต่ในเวลาเดียวกันเพื่อนรักอย่างเบลล์ที่เพิ่งจะมารู้ข่าวสารว่าซูได้รับทุนไปศึกษาต่อที่ฟิกแลนด์และจากนั้นก็ไม่ได้รู้สึกโกรธอะไร ตรงข้ามเบลล์รู้สึกเต็มอกเต็มใจและก็ต้องการส่งเสริมซูอย่างเต็มเปี่ยมในทุกเรื่อง ทั้งยังการเดินทาง จัดแจงของ การจัดการแก้ไขปัญหากับที่บ้าน และก็แทบทุกอย่างเท่าที่เบลล์จะช่วยซูให้ไปตามทางที่ดีของคุณได้ ถึงในใจลึกๆของเบลล์นั้นก็ไม่ต้องการที่จะอยากที่จะเสียเพื่อนรักแบบซูไปเลยก็ตาม และก็ในขณะที่เบลล์กำลังช่วยซูจัดกระเป๋าก่อนเริ่มเดินทาง เบลล์ได้ทำเช็กลิสต์เอาไว้ให้ซูสะสางเรื่องราวบางสิ่งก่อนจากไป เพราะเหตุว่ารู้สึกว่าหากจากไปอีกทั้งแบบงี้อาจจำต้องมาค้างคาจนถึงรู้สึกเศร้าในภายหลังอย่างแน่แท้ ในที่สุดแล้วความเกี่ยวเนื่องของพวกคุณจะเป็นเยี่ยงไรหลังจากนี้ ซูจะทำภารกิจต่างๆตามเช็คลิสท์ของเบลล์เสร็จทั้งหมดทั้งปวงได้ไหม จำเป็นต้องติดตามกับภาพยนตร์เรื่อง Where we belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า

สำหรับหนังเรื่อง Where we belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ มีการเดินเรื่องที่ชวนให้รู้สึกเนิบอยู่เสมอทั้งยังเรื่อง กล่าวได้ว่าเป็นสไตล์หนังอินดี้ที่จริงจริง ถ้าหากคนใดกันเคยดูหรือถูกใจแนวนี้อยู่แล้วหลังจากนั้นก็จะคุ้นชินกับบรรยากาศแม้กระนั้นแม้คนใดกันแน่ไม่เคยดูหนังแนวนี้มาก่อนจะเปลี่ยนเป็นความไม่เคยชิน เต็มไปด้วยปัญหาและก็ความสับสน เป็นหนังที่ไม่มีผู้ใดตอบได้ว่าเป็นหนังอย่างไร พูดได้ว่าหากผู้ชมร้อยคน ทั้งยังร้อยคนก็ให้ข้อวิจารณ์และก็สรุปเรื่องราวหนังแตกต่างกันสักคน ส่วนเรื่องราวแอบแฝงของหนังประเด็นนี้เกิดเรื่องการเสียดสีสังคมรวมทั้งสะท้อนการบ้านการเมืองได้อย่างแจ่มแจ้ง รวมทั้งการแสดงสีหน้าท่าทางแล้วก็แววตาของดาราทำให้บรรยากาศที่ไม่มีคำกล่าวอะไรก็ตามกลับรู้เรื่องได้ง่ายแล้วก็เข้าถึงอารมณ์ได้ในทันที กล่าวได้ว่าเป็นอีกประเด็นที่หนังจบแต่ว่าอารมณ์ผู้ชมไม่จบ